Câu hỏi: Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng khoai tây để trị thâm quầng mắt

Banner khuyen maiHot

Khoai tây rẻ, dễ tìm kiếm nên là cách trị thâm quầng mắt hiệu quả được nhiều chị em hiệu quả. tuy vậy, trị thâm quầng mắt bằng khoai tây có hiệu quả hay không còn tùy thuộc rất nhiều vào cách thức lựa chọn khoai tây sao cho không chọn nhầm khoai tây trung quốc và cách chế biến của nó.

Lựa chọn khoai tây ta, tránh xa khoai tây Trung Quốc


(Thông tin thêm: sẹo thâm có tự hết không )

Khoai tây trung quốc đang ngập tràn khắp nơi khiến chị em không cảnh giác có thể lựa chọn nhầm. Trong khi đó, da mắt của chúng ra rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương nên việc lựa chọn nguyên liệu trị thâm quầng mắt đảm bảo không chứa hóa chất là vô cùng cần thiết.

Cách thức phân biệt: Khoai tây Trung Quốc củ to, đều củ, có nhiều mắt, mắt thường to hơn và thưởng có bề ngoài nhẵn nhụi, màu hơn vàng. Trong khi đó, khoa tây Việt Nam thường bám cát (không có đất dính), nhỏ hơn, ít mắt và mắt nhỏ hơn.

Nên luộc chín khoai tây, xay mịn để đắp

Nhiều người có thói quen mua khoai tây về rửa sạch, cắt thành từng sát rồi đắp trực tiếp lên mặt. Tuy nhiên cách làm này về bản chất sẽ không cho hiệu quả đáng kể.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng vitamin C có trong khoai tây sẽ tăng cao đột biến khi được luộc chín. Bởi vậy mà nếu muốn trị thâm quầng mắt bằng khoai tây cho hiệu quả nhanh hơn thì bạn nên bớt chút thời gian để cho khoai tây vào luộc.

Cách thức thực hiện như sau: Khoai tây rửa sạch cho vào nuồi luộc chín đến khi nứt ra thì lấy thìa dầm nát. Tiếp tục trộn thêm vài thìa sữa chua không đường rồi thoa đều hai bên mắt. Trong thời gian chờ đợi, bạn nên nhắm mắt thư giãn và rửa sạch lại bằng nước lạnh sau 30 phút.

(Tham khảo thêm: địa chỉ điều trị sẹo lồi )

Vừa rồi là 2 lưu ý quan trọng khi sử dụng khoai tây để trị thâm quầng mắt. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian để áp dụng biện pháp này thì có thể tham khảo cách trị thâm quầng mắt nhanh hơn, hiệu quả hơn bằng Meso Skin.


(Tham khảo thêm: xóa sẹo thâm hết bao nhiêu tiền )

Công nghệ Meso Skin sử dụng kết hợp năng lượng Yellow Laser và tinh chất trị vết thâm Meso Skin giúp trị sạch quầng thâm ở mắt 1  cách tối đa, đem lại sự trẻ trung cho đôi mắt cùng làn da sáng mịn chỉ sau liệu trình ngắn.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm