Lò sấy gỗ bóc có hiệu quả không?

Banner khuyen maiHot

Bình thường, để có thể sấy khô các sản phẩm gỗ mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng gỗ thì người ta sẽ thực hiện bằng phương pháp hong và phơi khô trực tiếp ngay dưới ánh nắng của mặt trời. Tuy nhiên phương pháp này lại phụ thuộc vào thời tiết và cũng cần cả mặt bằng rộng để có thể xếp gỗ để phơi. Để nhằm hạn chế sự phụ thuộc đó thì người ta sáng chế ra lò sấy gỗ. Một trong những loại lò sấy các sản phẩm gỗ được ưa chuộng sử dụng là lò sấy gỗ bóc.

Hệ thống sấy gỗ bóc được xác định như sau:

Ván ép cốp pha dài

Trước hết phải có dàn ống sấy dài khoảng 30m và được làm bằng thép 163-5mm,dày 4mm và có 2 quả lô kéo đặt ở hai đầu với động cơ điều khiển biến tần. Tiếp đó là băng sấy rộng chừng 2.7m và có khoảng 10 dây cáp 6mm, 8 con lăn đỡ 38.  máy sấy gỗ bóc có đến 4 lò nhiệt được làm bằng thép và có độ dày 10mm, với hai quạt hút với động cơ 5,5kw, 3 pha, ống khói dài 5m. Ván gỗ thì phải có độ dàu từ 0.02 đến 0.052mm và sấy 5 phút là khô. Thực ra thông số này cũng còn phụ thuộc vào thời tiết và cả người vận hành máy nữa.

Bên cạnh máy sấy gỗ bóc thì còn có một loại máy được dùng trong ngành chế biến gỗ nữa đó là máy sấy gỗ bằng hơi nước. Thay vì sấy gỗ bằng nhiệt độ ánh nắng mặt trời hay nhiệt nóng nhân tạo của máy sấy gỗ thì còn có một phương pháp khác nữa đó là sấy gỗ bằng hơi nước. Và phương pháp này cũng cần phải có thiết bị máy sấy riêng. Chính vì thế cho nên để có thể sử dụng tốt máy này, vận hành một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất thì cần phải tìm hiểu và tham khảo các sử dụng một cách cẩn thận nhất.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm