Cẩm nang làm đẹp cho phụ nữ Việt

Tin tức

Các Môn Thể Thao Phổ Biến Nhất Thế Giới

Các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, tennis… chắc hẳn bạn đều đã từng nghe qua hoặc chơi qua. Tuy nhiên có lẽ bạn sẽ phải ngạc nhiên vì số lượng người chơi, người yêu thích và theo dõi những môn thể thao này trên toàn thế giới. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 4 môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới nhé.

1. Bóng đá 

Bạn biết rằng có khoảng 3,5 tỷ người trên thế giới chơi bóng đá, có nghĩa là một nửa dân số của thế giới này đang cùng nhau thi đấu và yêu thích môn thể thao này. Bóng đá được yêu thích không chỉ vì luật chơi đơn giản mà còn vì sự phấn khích mà nó mang lại cho mọi người. 

Bóng đá đã xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước tuy nhiên phải đến thế kỷ 19, luật chơi chính thức của bóng đá mới được xuất hiện tại Anh Quốc và từ đó phát triển rộng rãi trên toàn thế giới. Luật chơi của bóng đá như sau: có 2 đội cùng thi đấu trên sân, mỗi đội gồm 11 cầu thủ theo đuổi một trái bóng với mục đích đưa trái bóng vào lưới của đối thủ. Đội bóng giành chiến thắng là đội ghi được nhiều bàn thắng hơn so với đội bóng còn lại.

Độ phổ biến của bóng đá là không cần bàn cãi. Hầu hết các thành phố trên thế giới đều có người chơi bóng đá hoặc yêu thích bộ môn này. Các giải đấu bóng đá lớn như World Cup, EURO… cũng nhận được sự quan tâm theo dõi của hàng tỷ người khắp thế giới.

2. Tennis 

Tennis là môn thể thao phổ biến với khoảng hơn 1 tỷ người yêu thích, theo dõi và thi đấu. Tennis đã xuất hiện từ khá lâu, vào khoảng thế kỷ 14. Theo nhiều nguồn thông tin, môn thể thao này phổ biến tại Pháp đến nỗi vua Louis X đã từng cho xây dựng một sân tennis riêng ngay trong dinh cơ của mình. Tuy vậy, cũng giống như bóng đá, phải đến thế kỷ 19, tennis mới có luật chơi chính thức.

Để có thể chơi tennis, người ta cần dùng vợt và một quả bóng tennis. Với luật chơi đơn giản và có tính đối kháng cao, tennis được rất nhiều người yêu thích. Các giải đấu tennis lớn trên thế giới luôn được theo dõi rộng rãi trên toàn cầu. 

3. Bóng rổ

Bóng rổ cũng là một môn thể thao cực kỳ được yêu thích với hơn 2 tỷ người yêu thích và theo dõi trên toàn thế giới. Luật chơi của bóng rổ cũng không quá phức tạp với 2 đội chơi, mỗi đội gồm 5 người. Cả hai đội sẽ phải điều khiển một quả bóng bằng tay và ném bóng vào rổ được gắn vào bảng mỗi đầu sân. 

​​

Bóng rổ có nguồn gốc từ Mỹ từ thế kỷ 19 và dần dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Hiện nay số lượng người chơi bóng rổ ngày càng tăng cao vì các lợi ích về sức khoẻ, thể lực và chiều cao… mà môn thể thao này mang lại. 

4. Bóng chày

Bóng chày lần đầu tiên xuất hiện tại Anh và dần dần trở nên phổ biến trên thế giới. Luật chơi bóng chày lần đầu xuất hiện vào những năm 1900 và các luật chơi của bóng chày khá phức tạp. 

Bóng chày gồm 2 đội chơi, mỗi đội có 9 người chơi thay phiên nhau đánh và ném bóng. Đây là một môn thể thao cực kỳ phổ biến ở Nhật Bản, Mỹ… vì tính đối kháng mạnh mẽ cũng như sự khó đoán của trò chơi này. Thông thường, chỉ có những cầu thủ được huấn luyện chuyên nghiệp mới có thể chơi bóng chày vì luật chơi của môn thể thao này khá phức tạp tuy nhiên số lượng người theo dõi bóng chày là rất lớn trên toàn thế giới. 

Trên đây là 4 môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Chắc chắn các bạn đều đã nghe qua, theo dõi các trận đấu hoặc chính mình là người chơi các môn thể thao này rồi đúng không? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi dưới phần bình luận của bài viết nhé.

Trả lời